Ngày đăng: 05:59 PM 26/07/2019 - Lượt xem: 1,653

Theo tôi bất cứ chúng ta học gì cũng nên hiểu cho rõ nguồn gốc và chớ nên rời xa khoa học, đặc biệt là các môn Bói Toán. Người tin Tử Vi thì tin sống tin chết, người tin Tử Bình thì tin chắc như đinh đóng cột, người tin Phong Thủy thì cứ nhắm mắt mà tin... (tin đến độ con cháu muốn lấy nhau mà vì ông Thầy nói lấy xấu thế là không cưới vợ gã chồng cho con, thật là dại dột hết chỗ nói). Nhất là người Việt Nam thì xưa nay đã được các ông Thầy Tử Vi đầu độc rằng nó là môn khoa học và chính xác nhất. Nếu thế thì giải thích thế nào vì đã có bao nhiêu ngàn trường hợp anh em sinh đôi, người này sống, người kia chết, người này bệnh người kia mạnh, người này khùng người kia không, người này bị tật người kia lành lặn... cho dù có kể thêm vài trang nữa cũng không thể hết. Mà thực tế những người nghiên cứu Bói Toán nghiêm chỉnh đã nhận thấy vì sao nó lại có sự khác biệt như vậy chưa?

 

 

Bất kỳ ai có thể làm một bài toán đơn giản cũng có thể thấy sự bất toàn của Tử Vi hay Tử Bình, hay Phong Thủy... Thế giới ngay hiện tại có khoảng 8 tỷ người (tương lai còn rất nhiều nữa), nếu chia đều ra cho 60 năm thì mỗi năm sẽ có 133,333,333 người và chia 2 Nam và Nữ thì sẽ có khoảng 65 triệu người Nam và 65 triệu người Nữ sinh cùng một năm, bất kể là sinh năm nào. Vậy nếu đem 65 triệu chia cho 12 tháng, 30 ngày (thay vì 29 ngày tháng thiếu), và 12 giờ thì sẽ có khoảng 15,046 người có cùng một ngày giờ sinh; cho dù anh dùng Tử Vi, Tử Bình hay bất kỳ môn nào theo năm tháng ngày giờ sinh. Đó là mới 8 tỷ chứ chưa phải là 80 tỷ đấy nhé!

 

Chắc chắn không thể nào có 15,000 Tổng Thống Obama được, phải vậy không? Chỉ có 1 thôi. Thế thì 15,000 người kia họ làm gì? Sẽ có bao nhiêu người bệnh, và bao nhiêu người chết? Chắc chắn có người sẽ ngoan cố bảo là còn tùy vào môi trường sống vì mỗi người ở mỗi nơi khác nhau. Vậy xin hỏi tại sao hai chị em sinh đôi, ở cùng một phòng, một người bị cướp vào chém chết, mà người kia lại không chết; hoặc hai anh em sinh đôi ở chung một nhà mà lại một người chết khi còn trẻ, còn người kia thì thọ gần 80 và khá thành công trong đời? Thế hai người có cùng lá số, anh cầm lá số nào để đoán là người này chết yểu và người kia thì thọ, khi hai người có cùng 1 lá số?

 

Bởi vì NGHIỆP QUẢ của mỗi cá nhân mỗi khác, chủng tử đã khác, thì khi sinh ra tâm địa và tướng mạo phải khác, từ đó đường chỉ tay theo thời gian phải khác. Nên chi xem lá số mà không xem tướng, xem tay, và không xem đến tên họ thì sai là chuyện đương nhiên, còn đúng thì chỉ là có Duyên thôi. Thế mà có nhiều người không biết được điều này, cứ đưa ngày giờ bảo tôi xem qua mạng. Tôi hỏi họ, “vậy trong 15,000 người họ muốn tôi xem cho người nào”? Vì ngoài họ còn 15,000 khác có lá số giống y họ vậy, lúc đó họ mới oh lên, “Thế à”! Còn Phong Thủy nhà cửa cũng thế và còn tệ hại hơn nữa.

 

PHƯƠNG PHÁP CHỌN HƯỚNG THEO PHONG THỦY (1924-2043): Thì tất cả các cung Phi của các tuổi trong 120 năm này (trước đó không tính vì già quá và chết gần hết rồi) là 14 tuổi Nam giống nhau và 14 tuổi Nữ giống nhau ví dụ như cung Phi là Khảm thì có 14 năm tuổi Nam là Khảm và 14 năm tuổi nữ cũng là Khảm. Tuy nhiên nếu cung Phi là Cấn nữ hay Khôn Nam thì mỗi cung sẽ có 27 năm tuổi giống nhau thay vì là 14. Nếu chúng ta lấy 14 X 65 triệu người vậy chúng ta sẽ có khoảng: 910 triệu người có cùng 1 cung Phi theo NĂM SINH. Nếu 65 triệu X 27 thì sẽ có 1 tỷ 755 triệu người giống nhau. Đó là bây giờ, tương lai dân số đông hơn thì ta sẽ có con số lớn hơn là chuyện đương nhiên. Nhưng ta cứ bình quân khoảng 1 tỷ người có cùng cung Phi giống nhau cho dễ nói chuyện. Thế thì sẽ có người nói rằng nhưng theo cách tính cung Phi thì sẽ có 4 hướng là Sinh Khí, Duyên Niên, Thiên Y, và Phục Vị, chứ không phải 1 hướng; cho dù cố tình ngoan cố ráng lý luận bọ chét như thế đi nữa thì ta có đem chia cho 4 cũng vẫn là 250 triệu người có cùng hướng. Nhưng thực tế là cho dù có chia cho 4, song nếu ta cứ đem hết 1 tỷ người bỏ lên một miếng đất nào đó mà Bát Trạch cho là tốt đó liệu nó có thể tốt hết cho 1 tỷ người không? Còn lại 4 hướng xấu kia, đem 7 tỷ người còn lại bỏ vào đó liệu có xấu thật như họ nói không? Nếu không thể cùng tốt hay cùng xấu thì cái gì làm cho họ có tốt xấu khác nhau? Ví dụ: Thượng Nguyên (1864-1923) Nam sinh năm Giáp Tí, Quý Mùi, Nhâm Ngọ, Tân Mão, Canh Tí, Kỷ Dậu, Mậu Ngọ, Đinh Mão, Bính Tí, Ất Dậu, Giáp Ngọ, Quý Mão, Nhâm Tí, Tân Dậu: (14 tuổi này) đều là Khảm; Nếu các tuổi vừa nói trên thuộc Trung Nguyên (1924-1983) thì tất cả đều là Tốn, và qua Hạ Nguyên (1984-2043) thì đều là Đoài (14x65 triệu = 910 triệu người); nên nếu đổ đồng ta có khoảng 1 Tỷ người có cùng một 1 hướng tốt Sinh Khí giống nhau, hay nói khác hơn là có 4 hướng giống nhau tuỳ theo Sinh Khí, Duyên Niên, Phục Vị, hay là Thiên Y…

 

Theo Bát Trạch có người Nam sinh Quý Mão thuộc cung Khảm, vợ tuổi Đinh Mùi thuộc Cung Ly, như vậy là phối Duyên Niên, ở nhà cung Khảm là Phục Vị là quá tốt. Nhưng thực tế thì lại hoàn toàn trái ngược.

Năm Quý Mão/ Quý Hợi/ Ất Hợi / Kỷ Mão

Vì theo Phong Thủy nên có Thầy bảo ở hướng Bắc (Khảm) là tốt. Tôi xem xong Bát Tự thì nói ngay: Cách cục này là Thủy tràn ngập Mộc vượng nên là Mệnh phá tài khắc vợ, khắc cha, khắc mẹ. Ở hướng Bắc thì còn khắc con nữa. Trong Mệnh chỉ có Kỷ Thổ là vợ bơ vơ, bị cả cha mẹ, anh em xúm lại ghét bỏ, thật là đáng tiếc. Đến Vận 46 tuổi ở Mậu Ngọ lúc này vợ gặp Vượng Vận, mạnh dạn chống lại cha mẹ nên cha mẹ phải bỏ nhà ra đi. May là vợ chồng ở phòng ngủ thuộc Đông Nam của căn nhà, là vượng cung của vợ và cũng là tài cung của đương số, nên làm việc vẫn có tiền bạc tốt, chỉ là không giữ được tiền mà thôi, có lúc không có tiền đổ xăng vì quá nhiều chi phí. Nhưng dù sao với sự khắc chế mãnh liệt của căn nhà này thì sức khỏe của vợ cũng khó mà tốt được, phải bệnh tật quanh năm, vì hướng Tí là hướng hình cha mẹ, khắc vợ, hình con, cho nên cha mẹ đánh đập cháu tàn nhẫn, nên vợ gọi cảnh sát và cuối cùng cha mẹ bị cấm không được ở nhà đó nữa, và cũng không được đến gần con của đương số.

 

Cứ xem cách Cục của người này thì lấy vợ ở thế nào được, nhưng may là lấy người vợ giải hàn lạnh cho anh ta.

Vợ: năm Đinh Mùi / Mậu Thân / Bính Thìn / Bính Thân

Cứ xem hai bát tự thì đúng là trời sinh một cặp, không thì làm sao họ có thể ở được với chồng với vợ của mình, nếu như lấy người khác. Giả như người này chọn nhà ở hướng Bính thì có phải là mọi điều tốt đẹp hơn không? Sở dĩ ở hướng Bính vì phối hợp với số của vợ mà thành ra như vậy, chứ chẳng có liên can gì đến Diên Niên cả, bởi vì nếu Diên Niên tốt, sao Phục vị lại xấu thê thảm đến thế? Bằng chứng là anh ta vẫn làm thợ tiện nhiều kinh nghiệm nên lương rất khá.

 

Dĩ nhiên theo trường hợp này sẽ có anh Huyền Không lý luận rằng, tùy Vận vào nhà mà có sự khác biệt. Nhưng Huyền Không mãi gần đây mới được phổ biến, vậy hàng mấy ngàn năm trước thì họ dựa vào gì để làm Phong Thủy nhà ở? Và cho dù là theo Huyền Không thì xin hỏi dù là Vận 7, Vận 8, hay Vận 9 cũng chỉ có 1 hướng tốt nhất. Thế thì ai dám chắc rằng 8 tỷ người cùng vào ngôi nhà mà Huyền Không cho là gặp Hướng và Vận Cát thì cả 8 tỷ người ấy hoặc ngay như 1 tỷ người gặp cung Phi đúng hướng cát sẽ cát hết không? Hoặc 8 tỷ người cùng vào hướng Sát liệu có bị xấu hết hay không?

 

Tức là sẽ có những trường phái chú trọng đến thời vận và phong thủy của căn nhà, hơn là thời vận cá nhân đương số. Vậy thử hỏi anh đang sắp tới Vận phá sản, hoặc làm ăn thất bại, hoặc phải chết thì anh làm cách nào để anh có thể tránh được. Mà lạ nhất là khi anh sắp đến Vận xấu thì 90% cũng chính là thời gian ma đưa lối quỷ đưa đường để anh mở công ty, dời nhà, thay đổi công việc... ở chỗ xấu nhất.

 

Chúng ta hãy hiểu như thế này, đất nước Mỹ là thiên đàng của thế gian, là nơi phong thủy tốt nhất nhì trên thế giới, cho nên đất nước Mỹ mới giàu và quyền lực đến như thế. Thế nhưng, nước Mỹ vẫn có rất nhiều người ăn mày, và đại đa số là người nghèo hoặc trung bình đủ sống, chỉ có 5% giàu có, và khoảng 15% khá giả (tầng lớp thượng trung lưu). Và ngay như đất nước Việt Nam, trong thời gian 1975-1985 đại đa số người dân Việt Nam khố rách áo ôm, nhưng lại có một số hiếm người hợp với xu thế xã hội khó khăn lại càng dễ làm giàu và càng giàu có hơn trước đó, vậy mà qua Mỹ gần 40 sau năm lại chỉ là một người bình thường cho đến khi được hưởng tiền già.

 

Mỗi người có năm tháng ngày giờ sinh khác nhau, Ngũ Hành khác nhau, Vận Số khác nhau, nên hoàn toàn khác nhau đó là chuyện đương nhiên, làm sao lấy một nước, một phương, một hướng và dùng cho tất cả 1 tỷ người mà có thể cho là tốt và chắc chắn đúng được! Người nghiên cứu nghiêm chỉnh, không thể không suy nghĩ.

 

Và mỗi ngày cần phải suy nghĩ, cái gì đã khiến cho 15,000 người có cùng năm tháng ngày giờ mà vẫn khác nhau, và làm thế nào cá nhân ta vẫn có thể xem cho họ một cách chính xác, cho dù là những cặp anh em sinh đôi đang ngồi ngay trước mặt mình?!

 

Dĩ nhiên, chỉ có những người không bao giờ thỏa mãn với những nghiên cứu mình đã đạt được và thấy rõ chỗ khiếm khuyết của từng môn thì may ra mới có cơ hội thăng hoa, còn như đã quá mãn nguyện với những gì mình biết thì có lẽ chỉ dừng lại ở mức hiện tại mà thôi. Nên câu hỏi trên tôi vẫn tự hỏi mình mỗi ngày. Biết rõ ràng Tử Vi hay Tử Bình hoặc Phong Thủy không có khả năng giải quyết. Còn Dịch, Tướng Mặt Vân Tay thì luôn thay đổi theo thời gian, và dù có bao nhiêu tỷ người cũng không thể ai giống ai được.

Lời nói thật thì thường chướng tai!

Facebook