Ngày đăng: 03:10 PM 23/09/2019 - Lượt xem: 738

Khi Rơi Vào Các Tình Huống Nguy Hiểm Mà Chỉ Có Một Mình, Phụ Nữ Nên Làm Gì?

Sau đây là những các ứng phó trước các tình huống nguy hiểm mà phụ nữ và các cô gái trẻ nên nghiên cứu và ghi nhớ để luôn chủ động trong các tình huống xấu:

(Lời khuyên của Tiến sĩ Dr-Ihab Maher - Chủ tịch trung tâm đào tạo E.Y.A.)

Dự phòng rủi ro luôn luôn thực hiện trước ứng phó rủi ro!

 

1. Phụ nữ cần làm gì nếu họ chỉ có 1 mình trong công ty và chuẩn bị đi vào thang máy của một tòa cao tầng vào ban đêm và thấy có 1 người đàn ông lạ đang chờ sẵn?

Lời khuyên: Khi đi vào thang máy, nếu cần đến tầng 13 bạn hãy bấm tất cả các nút 1--> 12. Sẽ không gã nào dám tấn công bạn nếu thang máy cứ lần lượt dừng và mở cửa ở từng tầng.

2. Phụ nữ phải làm gì nếu bị người lạ tấn công khi đang ở trong nhà chỉ có 1 mình?

Lời khuyên: Hãy chạy vào bếp, chỉ có mình bạn biết nơi để ớt, tiêu, dao và đĩa. Tất cả những thứ đó đều có thể dùng làm vũ khí tự vệ. Hãy vứt đồ đạc chén dĩa về phía kẻ tấn công, đập bể chúng là la to lên. Tiếng ồn chính là điều bọn chúng sợ nhất. Chúng hoàn toàn không muốn bị lộ.

3. Bắt taxi vào ban đêm.

Lời khuyên: Trước khi vào taxi vào ban đêm, bạn nên ghi lại số xe và biển số xe. Sau đó bạn rút điện thoại ra gọi cho gia đình bạn bè kể về việc đang đi taxi số hiệu bao nhiêu chuẩn bị về nhà, dù không có ai bắt máy bạn cũng cứ giả bộ nói chuyện. Tài xế sẽ không dám làm gì nếu có người biết rõ những thông tin có thể lần ra hắn. Hắn càng có áp lực phải đưa bạn về nhà an toàn, kẻ có thể tấn công bạn giờ bất đắc dĩ trở thành người bảo vệ cho bạn nhiệt tình nhất!

4. Phụ nữ phải làm gì nếu tài xế rẽ vào con đường hoặc khu vực vắng vẻ và nguy hiểm?

Lời khuyên: Hãy dùng dây túi xách hoặc áo khoác quấn quanh cổ tài xế và kéo hắn về phía sau. Chỉ vài giây thì tài xế sẽ ngộp thở. Nếu không có ví hoặc dây thì chỉ cần bạn kéo cổ áo của hắn, những cái nút sẽ làm việc còn lại.

5. Nếu bạn bị theo đuôi vào ban đêm.

Lời khuyên: Hãy vào một cửa hàng hoặc một căn nhà và giải thích tình trạng của bạn. Một chốt ATM hoặc ngân hàng cũng thường có bảo vệ và camera theo dõi.
------------------------------------------------

P/s: Rủi ro là điều không thể lường trước được, do đó, luôn luôn chuẩn bị các phương án dự phòng để khi có sự cố xảy ra chúng ta luôn chủ động là phương pháp hữu hiệu để ứng phó nhằm giảm thiểu đến mức thấp nhất những hậu quả xấu có thể xảy ra.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ cũng là một giải pháp hữu hiệu để phòng ngừa và chuyển giao rủi ro trong cuộc sống!

 

Facebook